Home > NUÔI CON KHOA HỌC > Trẻ nên ngủ như thế nào để tăng chiều cao

Trẻ nên ngủ như thế nào để tăng chiều cao

(01/11/2017)

Sự phát triển toàn diện của trẻ có sự ảnh hưởng lớn từ giấc ngủ. Đối với mỗi độ tuổi khác nhau thì thời gian ngủ phù hợp sẽ là khác nhau và sẽ tác động nhất định đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Dưới đây là một số lời khuyên về thời lượng ngủ cho trẻ từ 0 đến 13 tuổi, chia làm 5 giai đoạn khác nhau. Bố mẹ hãy chú ý thực hiện để con được phát triển toàn diện cả chiều cao, cân nặng, sức khỏe nhé!

Giai đoạn 1: Trẻ từ 0 đến 3 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, thời gian ngủ của trẻ rất khác nhau. Đối với trẻ sơ sinh, thời gian ngủ trong ngày rất nhiều trong khoảng từ 15 đến 18 giờ đồng hồ mỗi ngày. Thói quen về giấc ngủ của trẻ sẽ hình thành từ 6 tuần tuổi, cho đến khi được 3 tháng tuổi là mỗi bé sẽ tự tạo cho mình một chu kỳ ngủ đều đặn nhưng không có sự phân biệt giữa ngày và đêm.

Giai đoạn 2: Trẻ từ 4 – 11 tháng tuổi

Giai đoạn từ 4 đến 11 tháng tuổi là khi bé đã hình thành cho mình một thói quen, một thời gian ngủ hợp lý. Đây cũng là lúc, thời gian ngủ của trẻ dần dần giống với bố mẹ. Trong giai đoạn này, thì thời gian ngủ lý tưởng cho trẻ là 15 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Bên cạnh đó, với những trẻ 6 tháng tuổi sẽ có 2 đến 3 giấc ngủ trưa mỗi ngày. Và những trẻ 9 tháng tuổi phần lớn sẽ có thể ngủ liền mạch mà không bị tỉnh giấc vào ban đêm.

Giai đoạn 3: Trẻ từ 1 đến 2 tuổi

Đây là giai đoạn hình thành nhiều sự thay đổi của trẻ như: biết đi, biết nói, cử chỉ và hành động. Khi đó, thời gian ngủ lý tưởng cho trẻ sẽ từ 11 đến 14 giờ đồng hồ mỗi ngày và giấc ngủ trưa ở mỗi trẻ sẽ ổn định hơn trước là 1 lần trong ngày.

Bố mẹ cần lưu ý tới giấc ngủ của con, bởi khi ngủ không đúng giấc sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học của trẻ nhất là vào ban đêm. Cũng ở giai đoạn này nhiều trẻ sẽ gặp phải những khó khăn hơn, bị tỉnh giấc lúc nửa đêm do một vài tác động bên trong hay bên ngoài.

Giai đoạn 4: Trẻ từ 3 – 5 tuổi

Thời gian ngủ hợp lý với những trẻ trong giai đoạn này là từ 11 đến 13 giờ đồng hồ mỗi đêm. Giai đoạn này là một trong những giai đoạn khá nhạy cảm đối với trẻ, trẻ bị khủng hoảng trong giấc ngủ bởi lúc này trí tưởng tượng của trẻ đang dần phát triển và dẫn tới nhiều trường hợp trẻ gặp những cơn ác mộng.

Giai đoạn 5: Trẻ từ 6 – 13 tuổi

Càng lớn, thời gian ngủ hợp lý cho trẻ càng giảm. Trong giai đoạn trẻ từ 6 đến 13 tuổi thời gian ngủ thích hợp là từ 9 đến 11 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Đây cũng là giai đoạn trẻ sẽ có những khoảng thời gian khác nhau cho những hoạt động khác nhau của mình như: làm bài tập về nhà, chơi thể thao và các hoạt động xã hội với bạn bè. Lúc này, trí não của trẻ phát triển, bắt đầu những tò mò và ham học hỏi thể hiện qua việc trẻ thích xem tivi, máy tính, các trò chơi và dùng Internet,…

Tổng hợp: Huyền Trang

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn