Home > Tin tức > Trẻ biếng ăn cấu trúc trong giai đoạn ăn dặm

Trẻ biếng ăn cấu trúc trong giai đoạn ăn dặm

(07/12/2019)

Theo các chuyên gia, có tới 5 dạng biếng ăn ở trẻ, trong đó, biếng ăn do cấu trúc được coi là dạng biếng ăn khá phổ biến và nguyên nhân thường do tâm lý bé thay đổi trong việc phát triển hoặc bé không quen với 1 loại thức ăn nào đó về cấu trúc thức ăn, mùi vị nên không chịu hợp tác ăn. Lâu ngày, cha mẹ không nhận ra và luôn cung cấp cho bé loại thức ăn, mùi vị như vậy dẫn tới bé biếng ăn.

Các loại cấu trúc thức ăn

Cấu trúc thức ăn theo độ tuổi của trẻ – theo Hướng dẫn thực hành ăn dặm của Hiệp Hội Dinh Dưỡng Anh Quốc:

TỪ BẮT ĐẦU ĂN DẶM – HẾT 6 THÁNG TUỔI: Cấu trúc thức ăn dặm nên ở dạng mịn, rây nhuyễn, có độ loãng, nhiều nước. Cháo thì tỷ lệ 1 muỗng gạo :10 muỗng nước. Thịt cá rau củ cũng xay nhuyễn, rây mịn.

TỪ 7 – HẾT 9 THÁNG TUỔI: Cấu trúc thức ăn nên chuyển sang dạng cháo đặc hơn, ít loãng, có hình khối (không cần rây). Thịt cá rau củ xay nát (không cần rây).

TỪ 10 – HẾT 12 THÁNG TUỔI: Cấu trúc thức ăn dặm nên là dạng cơm nát (cơm nấu dẻo (không quá sệt) cà nát bằng muỗng hoặc bằng tay). Thịt cá có thể cà nát bằng muỗng hoặc xé nát bằng tay. Rau củ thì cắt nhỏ, lát mỏng.

Cách giúp trẻ không biếng ăn do rối loạn cấu trúc

Nếu trẻ đã có biểu hiện biếng ăn do rối loạn cấu trúc thức ăn thì để làm cho bé hứng thú với thức ăn lại, ba mẹ có thể áp dụng một số cách sau:

  • Cho trẻ tập làm quen với nhiều cấu trúc thức ăn
  • Với trẻ biếng ăn theo cấu trúc, mẹ cần thay đổi thực đơn ăn uống phù hợp với từng giai đoạn phát triển ở trẻ. Trong đó, nếu trẻ đến độ tuổi ăn thô mẹ cần cho trẻ tập ăn thô, thời gian đầu, trẻ có thể có biểu hiện lợn cợn, muốn ói nhưng mẹ không cần quá lo lắng, cho trẻ ăn với số lượng ít, vừa phải để con làm quen.
  • Hàng ngày, mẹ giới thiệu các thực phẩm mới cho bé tùy theo độ tuổi mà độ thô, loãng khác nhau. Hôm nay bé nôn ói nhưng không có nghĩa là hôm sau mẹ không giới thiệu thực phẩm đó nữa. Từ 6 – 12 tháng là giai đoạn bé tập ăn, sữa vẫn là thực phẩm chính nên mẹ không cần quá lo lắng nếu trẻ ăn chưa tốt.
  • Khi trẻ không muốn ăn, mẹ nhất định không ép trẻ ăn dù trẻ ăn được nhiều hay ít.
  • Mẹ cần nấu riêng thực phẩm cho bé vì với những bé bị rối loạn cấu trúc cần được tiếp xúc với cấu trúc thật của thức ăn đó để làm quen dễ dàng.
  • Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng cả 3 loại cấu trúc trong 1 bữa ăn cho trẻ với bé 10 tháng trở lên. Mẹ cho trẻ ăn loại cấu trúc trẻ thích trước rồi đến những loại sau. Ví dụ, bữa ăn gồm thức ăn mịn, thức ăn thô vừa, thức ăn thô nhiều và cho bé ăn từng loại một để bé làm quen. Trường hợp bé 7 tháng bị rối loạn cấu trúc thì trong mỗi bữa ăn, mẹ nên cho trẻ ăn thử 2 loại cấu trúc thức ăn như mềm và thô vừa chẳng hạn

Ngoài việc áp dụng cách trên mẹ nên tìm hiểu để sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ an toàn điều trị biếng ăn ở trẻ thành phần chứa chiết xuất thảo mộc Amomum Fruit lành tính, hỗ trợ tiêu hóa để bé ăn ngon hơn một cách tự nhiên, an toàn và bền vững, giải quyết vấn đề biếng ăn ở trẻ một cách nhanh chóng. Đảm bảo thức ăn chính  được hấp thu vào cơ thể tối đa sau đó chuyển hóa thành năng lượng, bên cạnh đó vitamin B1 giúp bổ tỳ giúp trẻ ăn ngon và tiêu hóa tốt.

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn