Home > NUÔI CON KHOA HỌC > Những sai lầm mẹ dễ mắc phải khiến trẻ lười ăn dặm, mẹ có biết?

Những sai lầm mẹ dễ mắc phải khiến trẻ lười ăn dặm, mẹ có biết?

(04/05/2018)

Một trong những nguyên nhân quan trọng trong việc trẻ lười ăn dặm là do người mẹ không tìm hiểu kỹ về chế độ cũng như các thực phẩm phù hợp đối với việc ăn dặm của bé.

“Ăn dặm” là cách để tăng cường chất dinh dưỡng cho con một cách đầy đủ và hoàn thiện nhất mà trẻ lại không phải ăn quá nhiều trong một bữa chính. Tuy nhiên, nhiều người mẹ chưa có đủ hiểu biết và kinh nghiệm trong việc này, khiến cho con trẻ không có hứng thú với việc ăn dặm, dẫn đến tình trạng biếng ăn và thiếu chất.

1. Để bữa ăn của trẻ kéo dài quá lâu

Khoảng thời gian lý tưởng cho mỗi lần ăn dặm của bé là không quá 30 phút. Việc kéo dài thời gian ăn dặm khiến cho khoảng cách giữa hai lần ăn bị thu ngắn, trẻ chưa kịp muốn ăn thì đã lại phải ăn tiếp, khiến trẻ khó tiêu hóa và lười ăn.

Ngoài ra, thời gian ăn dặm quá lâu cũng khiến thức ăn bị nhão, nguội, không ngon, càng khiến cho các bé hấp thu. Vì thế, các mẹ hãy khắc phục lỗi này để mỗi lần cho bé ăn dặm gọn gàng hơn, vừa thời gian hơn. Nếu bé chưa ăn ngay, có thể chờ thêm 1-2 tiếng sau hãy cho bé ăn lại với đồ ăn mới, chứ không sử dụng lại đồ đã cho bé ăn trước đó.

2. Cho trẻ ăn dặm với thịt cá quá sớm

Trên 8 tháng tuổi mới là thời điểm thích hợp để các mẹ cho bé ăn dặm với thịt và cá. Việc cho bé ăn dặm thịt và cá quá sớm khiến bé khó hấp thu, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, gây ra chứng lười ăn cũng như biếng ăn lâu ngày.

Bên cạnh đó, nguyên tắc khi mẹ cho bé ăn dặm là phải xen kẽ các bữa ăn mặn ngọt và cho trẻ ăn từng ít một, không dồn ăn vào cùng một lúc.

3. Không cho trẻ ngồi ghế khi bắt đầu ăn dặm

Rất nhiều bà mẹ có thói quen cho trẻ xem tivi hoặc đi rong để trẻ ăn được nhiều hơn, đặc biệt là đối với việc ăn dặm. Tuy nhiên, việc này không hề được khuyến khích khi mà nó chỉ có tác dụng tức thời nhưng về sau lại tạo thành thói quen xấu cho trẻ. Khi cho trẻ ăn dặm, bố mẹ cần cho con ngồi ngăn ngắn ở ghế cao và ăn đàng hoàng cùng với người lớn. Khi trẻ bắt đầu phân tâm có thể bày một số món đồ chơi ra trước mặt để dỗ trẻ ăn.

4. Trẻ biếng ăn do khẩu phần ăn

Cha mẹ cần thiết kế bữa ăn theo tháng tuổi, không cho trẻ ăn quá ít hay quá nhiều. Đồng thời, mẹ nhớ đừng cho bé ăn thức ăn đơn điệu, nên đổi món thường xuyên cho bé. Khi thay đổi thức ăn cho trẻ, cần thay đổi từ từ, xen kẽ giữa thức ăn mới và thức ăn cũ mà trẻ thích.

Các mẹ cũng cần chú ý tránh kéo dài thời gian cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn. Cho bé ăn đặc dần để phát triển cơ nhai và có thể ăn thức ăn đặc khi bé đã mọc đủ 20 răng sữa (thường sau 24 tháng tuổi). Khi cho bé ăn cần tập trung, không nên vừa ăn vừa chơi…

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn