Home > DINH DƯỠNG CHO TRẺ > Mách mẹ những điều nên và không nên làm khi con biếng ăn

Mách mẹ những điều nên và không nên làm khi con biếng ăn

(23/01/2018)

Vì con biếng ăn nên bị nhẹ cân, dần dần sẽ bị thiếu chất và suy dinh dưỡng. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Dưới đây là những điều mẹ nên làm và không nên làm để điều trị bệnh biếng ăn của con một cách hiệu quả nhất.

Những điều mẹ nên làm khi con biếng ăn

Cần làm gì để giúp con ăn ngon miệng hơn và có thể hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Nhiều người cho rằng cứ ép bé ăn thật nhiều thì mới là tốt, nhưng thực tế lại không phải như vậy.

– Cho bé ăn khi đói: Mẹ chỉ nên cho bé ăn khi đói, bởi đây là lúc bé muốn ăn và sẽ ăn ngon miệng nhất. Lưu ý không được cho con ăn vặt hay uống sữa trước bữa ăn chính, vì như vậy đến lúc ăn con sẽ không chịu ăn.

– Cho bé ăn 3 – 4 bữa trong ngày: Đây là giải pháp tốt dành cho những bé biếng ăn, chia ra thành nhiều bữa ăn trong ngày để giúp con hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất và đầy đủ nhất.

– Khuyến khích bé vận động: Hãy tạo ra cho con một khoảng không gian để được vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày. Năng lượng bị tiêu hao sẽ giúp cho con ăn ngon miệng hơn lại vừa có thể cải thiện tình trạng sức khỏe tốt nhất.n

– Trang trí món ăn: Những món ăn với nhiều màu sắc hấp dẫn sẽ tạo ra tạo hứng thú, giúp con ăn ngon miệng hơn đó.

– Đa dạng món ăn: Không nên để con ăn một món ăn duy nhất mà mẹ cần đa dạng thực đơn ăn uống để có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Chắc chắn với sự thay đổi này với những màu sắc và mùi vị khác nhau, bé sẽ ăn được nhiều hơn đó.

– Hãy để bé tự ăn: Việc bón cho bé lâu dần sẽ trở thành thói quen, dẫn đến ỉ nại. Thay vào đó, mẹ nên tập cho con thói quen tự ăn. Trong một nghiên cứu cho thấy, bé sẽ ăn nhiều hơn khi tự ăn so với được bón hay bị ép ăn.  

Những điều không nên làm khi con biếng ăn

Không nên cho bé vừa ăn vừa uống

– Không để con vừa ăn vừa uống: Đây là thói quen xấu mà bố mẹ cần giúp con bỏ đi. Bởi vừa ăn vừa uống sẽ khiến trẻ có cảm giác no nhanh hơn và ăn ít đi.

– Không để con ăn vặt hay uống sữa trước khi bữa ăn chính diễn ra. Con sẽ không còn cảm giác đói, dạ dày bị đầy hơn và không chịu ăn nữa.

– Không nên để bé hấp thu dưỡng chất một cách thụ động thay vào đó, để con được chủ động hơn trong việc ăn uống của mình. Có như vậy các chất dinh dưỡng mới được hấp thu một cách tốt nhất.

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn