Home > Tin tức > Nền tảng để bố mẹ hiểu rõ tác dụng của kẽm đối với các bé

Nền tảng để bố mẹ hiểu rõ tác dụng của kẽm đối với các bé

(21/09/2019)

Kẽm là một trong những yếu tố vi lượng duy trì sự sống của con người . Cũng giống như vitamin, kẽm là chất quan trọng, không thể thiếu của cơ thể.  Kẽm cần thiết cho mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ em. Đối với trẻ em, kẽm có tác dụng rất rõ rệt. Cơ thể người có 1300 enzyme trong đó có những loại có chứa kẽm, tùy theo giai đoạn phát triển của bé thì lượng kẽm cần phù hợp. Từ đó nếu bé yếu ớt thường xuyên mắc bệnh thì cần phải tham khảo bác sĩ để bổ sung kẽm cho bé. Dưới đây là những tác dụng của kẽm đối với trẻ em.

1. Kẽm giúp tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch

Kẽm hỗ trợ và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật, làm vết thương mau lành. Thiếu kẽm sẽ làm giảm chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch, bao gồm tế bào T, tế bào B và đại thực bào.

Từ đó, thiếu kẽm làm tổn thương chức năng miễn dịch khiến trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, làm giảm tăng trưởng, phát triển và làm tăng nguy cơ bị suy dinh dưỡng ở trẻ. Một nghiên cứu tại Mỹ cũng cho thấy việc bổ sung kẽm giúp làm giảm tới 18% trường hợp mắc bệnh tiêu chảy, 41% trường hợp bị viêm phổi và làm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ trên 50%.

2. Tác động sự tăng trưởng của cơ thể

Kẽm rất quan trọng với trẻ em vì giúp tăng hấp thu, tăng tổng hợp chất đạm và tăng cảm giác ngon miệng. Khi thiếu kẽm thì sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng đến sự tăng trưởng. Thiếu kẽm sẽ làm chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương.

Bên cạnh đó, kẽm còn giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Khi trong cơ thể bị thiếu hụt kẽm thì tuyến yên sẽ giảm sút, tuyến nước bọt chậm sản sinh, sự chuyển hóa của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, gây biếng ăn ở trẻ do rối loạn vị giác. Trẻ em biếng ăn kéo dài sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển.

3. Duy trì thị lực

Bởi vì kẽm và vitamin A và Retinol kết hợp với protein có thể thúc đẩy gan tự sản sinh vitamin A từ máu nên giúp duy trì thị lực của bé luôn tốt.

4. Kẽm tham gia vào hoạt động của các enzyme và tổng hợp protein

Kẽm góp mặt vào thành phần của hơn 300 loại enzym kim loại trong đó có những loại enzym quan trọng đối với cơ thể như:

  • carboxypeptidase A
  • L – glutamat dehydrogenase
  • cacbonic anhydrase
  • cytochrom C – oxydoreductase
  • alcol dehydrogenase
  • lactat dehydrogenase
  • phosphorusglyceraldehyt dehydrogenase
  • alkalin phosphatase

Theo nghiên cứu khoa học, kẽm là chất xúc tác không thể thiếu của ARN – polymerase, có vai trò quan trọng trong quá trình nhân lên của ADN và tổng hợp protein. Kẽm tham gia vào hoạt động của một số hormone: giúp tăng cường tổng hợp FSH (foline stimulating hormone) và testosterol. Hàm lượng kẽm huyết thanh bình thường có tác dụng làm tăng chuyển hóa glucose của insulin.

Kẽm có ảnh hưởng tốt đến sự phát triển của cơ thể, có nhiều tác dụng như: tăng hấp thu, tăng tổng hợp protein, tăng cảm giác ngon miệng và tác động lên hormone tăng trưởng. Do đó các bậc phụ huynh cần lưu ý để cung cấp đầy đủ kẽm cho bé thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày và có thể sổ sung qua một số thực phẩm chức năng thành phần chứa kẽm.

 

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn