Home > NUÔI CON KHOA HỌC > Mẹ thực sự đã dùng cách bỏ đói trẻ biếng ăn giúp bé ăn ngon hơn chưa?

Mẹ thực sự đã dùng cách bỏ đói trẻ biếng ăn giúp bé ăn ngon hơn chưa?

(08/06/2021)

Bỏ đói để trẻ ăn ngon hơn là phương pháp được nhiều cha mẹ áp dụng. Tuy nhiên, hầu hết cha mẹ đã và đang hiểu lầm, dần dần gây ảnh hưởng xấu tới sự tăng trưởng của trẻ. Mẹ thực sự đã dùng cách bỏ đói trẻ biếng ăn đúng cách?

Hiểu lầm và thực hành sai việc bỏ đói giúp kích thích trẻ ăn ngon

Mẹ thực sự đã dùng cách bỏ đói trẻ biếng ăn giúp bé ăn ngon hơn chưa?

Bỏ đói để kích thích trẻ ăn ngon

Không ít cha mẹ đã và đang hiểu lầm và thực hiện sai cách việc bỏ đói để trẻ ăn ngon. Từ việc hiểu lầm này dẫn đến những hành vi sai. Đó là:

  • “Bỏ đói trẻ” bị hiểu lầm là để trẻ hết năng lượng và không cung cấp đồ ăn. Tuy nhiên, cha mẹ cần nhớ rằng trẻ không biết hoặc chưa biết cách diễn đạt cho bố mẹ hiểu cơn đói như thế nào. Bên cạnh đó, trẻ cũng quên đi cái bụng đói rất nhanh khi bị thứ gì đó làm chú tâm như: Ipad, điện thoại, trò chơi,… Chính điều này khiến trẻ không nhận biết sự đói và mất dần năng lượng hiện tại. Việc mất năng lượng “ẩn” này nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển toàn diện của trẻ.
  • “Bỏ đói trẻ” bị hiểu lầm là bỏ bữa chính cho trẻ và thay thế bằng nhiều bữa phụ và cho uống bù sữa. Khi đó, trẻ cũng không nhận ra dấu hiệu đói nào cả, thậm chí điều này lại khiến trẻ có cảm giác như không ăn bữa chính, thì vẫn có bữa phụ. Kết quả trẻ không cần phải ăn trong bữa chính và thích bữa nào thì ăn thôi. Từ đó, cha mẹ sẽ dần trở nên bất lực trong việc quản lý bữa ăn của con.

Cách bỏ đói trẻ biếng ăn đúng con khỏe mạnh và tăng cân vù vù

Dưới đây là gợi ý giúp mẹ cách bỏ đói trẻ biếng ăn đúng giúp cải thiện tình trạng biếng ăn an toàn, hiệu quả:

Ngày thứ nhất

Mẹ thực sự đã dùng cách bỏ đói trẻ biếng ăn giúp bé ăn ngon hơn chưa?

Bỏ đói trẻ đúng cách

  • Cắt hoàn toàn bữa phụ, chỉ cho trẻ ăn các bữa chính (mỗi bữa cách nhau khoảng 4 tiếng)
  • Nếu trong bữa chính trẻ không ăn thì cho con 3 cơ hội (hỏi con lần 1: con có chịu ngồi ăn nghiêm chỉnh không, nếu không hợp tác thì hỏi lần 2 và không hợp tác nữa thì hỏi lần 3) , không hợp tác thì dọn đồ ăn (Lưu ý không cắt toàn bộ bữa ăn của trẻ)
  • Trong ngày trẻ ăn ít thì cha mẹ hãy chú ý quan sát con, khi thấy có dấu hiệu đói lả cần bổ sung sữa hoặc đồ ăn cho con.

Ngày thứ hai

  • Áp dụng như ngày thứ nhất.
  • Thông thường trẻ sẽ ăn lại, hàm lượng ít, hãy áp dụng quy tắc 3 cơ hội, nếu con không hợp tác thì kết thúc bữa ăn tại đây. Nhưng vẫn cần liên tục theo dõi sức khỏe của trẻ.

Ngày thứ 3

Mẹ thực sự đã dùng cách bỏ đói trẻ biếng ăn giúp bé ăn ngon hơn chưa?

Bỏ đói trẻ đúng cách

  • Tiếp tục áp dụng giống như ngày trước. Khi đó trẻ đã tiêu hao hết năng lượng dự trữ nên sẽ ăn lại. Trẻ sẽ ăn từ ít và nhiều lên qua từng bữa, cha mẹ cần bổ sung lại bữa sữa và bữa phụ cho con tới khi trở lại bình thường.

Cách bỏ đói cho trẻ biếng ăn đúng này áp dụng quy luật tự nhiên là đói sẽ ăn. Dẫu vậy, cần thực hiện khoa học và quan sát trẻ thật cẩn thận. Không ít cha mẹ luôn mang trong mình tâm lý lo sợ con đói, nên luôn dự trữ bánh ngọt, sữa, hoa quả,… và cho con ăn trong bữa phụ. Kết quả của việc làm này là lượng thức ăn nạp vào của bữa phụ chưa tiêu hoá hết làm cho trẻ mất cảm giác thèm ăn trong bữa chính. Và nếu cứ tiếp tục thói quen không tốt này, thì cho dù có sử dụng bất kỳ phương pháp nào vấn đề mất cân bằng dinh dưỡng của trẻ cũng không được giải quyết triệt để.

Đa số các gia đình thất bại là do quá chú trọng tới việc ăn của con, không dám cho con đói thật sự, vừa bỏ đói được 1 2 bữa lại xót quá, lại hoa quả, bánh trái, sữa, thế là trẻ không đói và không bao giờ giải quyết được vấn đề cả.

Chữa biếng ăn cho trẻ thế nào là đúng?

Trước tiên, cha mẹ cần tìm hiểu kĩ lưỡng các kiến thức về chữa biếng ăn cho trẻ. Để trị biếng ăn cho trẻ, cha mẹ cần phải thay đổi tư duy của mình, người thân và những người trực tiếp chăm sóc trẻ cũng phải thay đổi quan niệm cũ.

Thiết lập quy tắc bàn ăn

Mẹ thực sự đã dùng cách bỏ đói trẻ biếng ăn giúp bé ăn ngon hơn chưa?

Thiết lập quy tắc bàn ăn

Để mỗi bữa ăn là một niềm vui sẽ rất cần sự kiên trì, tìm tòi và học hỏi của chính cha mẹ. Thay đổi thái độ của chính mình trước thì mới có thể thay đổi thái độ ăn uống của trẻ, bằng việc thiết lập thói quen bàn ăn. Đó là ngồi ghế khi ăn, thời gian ăn không quá lâu và tuyệt đối không vừa ăn vừa chơi.

Đa dạng cách chế biến và trang trí đẹp mắt

Đa dạng cách chế biến món ăn và trang trí đẹp mắt sẽ giúp cải thiện chứng biếng ăn sinh lý ở trẻ một cách hiệu quả. Bởi một thực đơn phong phú cùng với hình thức bắt mắt sẽ kích thích con ăn nhiều hơn.

Giúp bé tập trung hơn trong bữa ăn

Không nên cho trẻ xem tivi, điện thoại, ipad,… khi ăn mà hãy giúp con tập trung ăn uống, con sẽ không bị phân tâm mà ăn nhanh hơn. Khi thấy trẻ biếng ăn sinh lý, bố mẹ không nên quá lo lắng. Chỉ cần tinh tế và quan sát trẻ kỹ hơn một chút thì sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng này.

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho con

Mẹ thực sự đã dùng cách bỏ đói trẻ biếng ăn giúp bé ăn ngon hơn chưa?

Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển toàn diện

Ngoài ra, bên cạnh việc tìm hiểu các phương pháp cải thiện biếng ăn ở trẻ, bố mẹ cũng có thể cho con dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ bổ sung vi chất thiết yếu giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn hiệu quả.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cha mẹ nên lựa chọn sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo mộc tự nhiên, có độ an toàn cao như: khúng khiếng, kế sữa, thảo quả,… Những dưỡng chất này giúp giảm thiểu các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn hay lười ăn thiếu chất. Đồng thời nâng cao tức khỏe, tăng cường đề kháng, hỗ trợ bé ăn ngon và phát triển toàn diện.

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn