Home > NUÔI CON KHOA HỌC > Học tập cách nuôi dạy con tốt từ chuyên gia Đại học Harvard

Học tập cách nuôi dạy con tốt từ chuyên gia Đại học Harvard

(29/08/2018)

Bất kể bố mẹ nào cũng đều muốn con mình trở thành một đứa trẻ tuyệt vời. Tuy nhiên, từ trước đến nay, việc tìm hiểu các phương pháp nuôi dạy con cái là điều không dễ dàng gì. Do đó, các bậc phụ huynh có thể học tập cách nuôi dạy con tốt đến từ các chuyên gia Đại học Harvard Hoa Kỳ.

1. Dạy con kiểm soát cảm xúc là một cách nuôi dạy con tốt

 Các cảm xúc tiêu cực như tức giận, buồn bã, thất vọng đều có thể sẽ gây nên các ảnh hưởng cho một đứa trẻ ở mức độ nghiêm trọng giống như với người trưởng thành. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn có thể dạy trẻ bài học về cách đối mặt với những cảm xúc tiêu cực trên và cách không lãng phí quá nhiều năng lượng vào chúng.

 
Các bạn có thể dạy trẻ mẹo sau khi con đang ở trạng thái ổn định, bình tĩnh: Đầu tiên, các bé hãy hít sâu bằng mũi, sau đó thở ra bằng miệng, rồi đếm đến 5. Khi trẻ nổi giận vì chuyện gì đó, hãy nhắc lại cho con mẹo trên và cùng trẻ thực hiện lại. 

2. Nói chuyện với con về việc chịu trách nhiệm về hành động của mình

 Người lớn, đặc biệt là bố mẹ người các con tiếp xúc nhiều nhất cần phải làm tấm gương để trẻ bắt trước. Do đó, bạn cần chuyện với trẻ về đạo đức và việc giúp đỡ lẫn nhau cũng như quan tâm tới thế giới xung quanh mình. Đồng thời các bậc phụ huynh cần giải thích cho trẻ việc chịu trách nhiệm cho hành động của mình có ý nghĩa như thế nào cũng như cách hành xử đúng. Ngoài ra, bạn nên khuyến khích trẻ làm những điều tốt đẹp.

3. Dạy con nhân ái và biết giúp kẻ yếu

 Sự đồng cảm là rất quan trọng, khi trẻ đồng cảm, trẻ sẽ thấy trân trọng những người xung quanh mình hơn và yêu quý họ hơn. Bên cạnh đó, cũng cần dạy trẻ đồng cảm với cả những người cần giúp đỡ.
Để làm điều này, bạn hãy đề nghị trẻ tưởng tượng mình sẽ cảm thấy như thế nào nếu là người mới trong lớp. Và đưa cho bé những tình huống như: Con có thể làm gì cho những bạn nhỏ không có gì để ăn? Những người vô gia cư? sau đó đưa cho bé một vài gợi ý theo. Điều này sẽ giúp bé phát triển trách nhiệm xã hội.

4. Dạy con biết ơn

 Biết ơn là một điều rất quan trọng không chỉ với trẻ mà còn với cả người lớn. Do đó, bạn hãy tập cho con từ khi còn nhỏ từ những việc nhỏ và giúp trẻ không cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận rằng mình biết ơn điều gì đó hoặc ai đó.
Ví dụ như, bạn hãy đề nghị trẻ ôm và cảm ơn ông khi ông cho trẻ đi công viên chơi, nhắc trẻ luôn nói lời cảm ơn bất cứ khi cần, cũng cảm ơn bố mẹ vì tất cả những việc mà bố mẹ đã làm cho con.
 Theo các nghiên cứu đã chỉ ra, những người không ngại biểu hiện sự biết ơn, hạnh phúc của bản thân luôn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn những người khác. 

5. Dạy con điều gì làm nên hành vi tốt và truyền cho trẻ những giá trị gia đình

 
Một trong những cách nuôi dạy con tốt theo các chuyên gia Harvard đó chính là nên dạy cho con thực hiện những hành vi tốt và truyền cảm hứng cho trẻ về giá trị của gia đình.
Điều quan trọng ở đây là các bậc phụ huynh phải xác định rõ những giá trị của gia đình bạn và chắc chắn rằng đứa trẻ của bạn luôn tôn trọng chúng trong cả lời nói và hành động. Trẻ có cư xử lễ phép, đúng chuẩn mực không? Có biết giữ lời hứa không? Trẻ ứng xử với bạn bè và với những người làm trẻ không vui như thế nào? Và cần nhớ rằng ai là người trẻ nhìn vào để bắt chước.
Tổng hợp: Quỳnh Trịnh

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn