Home > NUÔI CON KHOA HỌC > Giai đoạn vàng cho trẻ chiều cao tối ưu

Giai đoạn vàng cho trẻ chiều cao tối ưu

(02/11/2017)

Trẻ cao lớn và khỏe mạnh để phát triển là mong muốn của tất cả những ông bố bà mẹ. Để con đạt được chiều cao tối ưu thì nắm bắt được những giai đoạn tăng trưởng chiều cao của trẻ là rất cần thiết để chuẩn bị cho một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Có thể bạn chưa biết? Trẻ có 2 giai đoạn phát triển thể chất vượt trội là 1.000 ngày đầu đời quyết định 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ và giai đoạn tuổi dậy thì tiềm năng khắc phục tình trạng chậm phát triển.

thuc pham tang chieu cao cho tre 3 tuoi 2 herokid

1.000 ngày đầu đời

Đây là giai đoạn rất quan trọng quyết định tới 60% chiều cao của trẻ trong tương lai. Việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý với đầy đủ các dưỡng chất trong giai đoạn này là rất cần thiết để có thể giúp trẻ tăng 25 cm trong năm đầu tiên và 10 cm mỗi năm trong 2 năm tiếp theo.

Dưới 12 tháng tuổi là thời gian trẻ đạt tốc độ phát triển nhanh nhất trong tất cả các giai đoạn. Chiều cao của trẻ khi tròn 1 tuổi có thể tăng gấp rưỡi so với chiều cao khi sinh ra.

Bên cạnh đó, suy dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Đặc biệt, khi mắc phải suy dinh dưỡng, nguy cơ về sự phát triển trí não cũng có ảnh hưởng rất nhiều.

Giai đoạn ăn dặm bắt đầu khi trẻ được 2 tuổi, bố mẹ cần đặc biệt chú ý tới dinh dưỡng của con, bổ sung các thực phẩm có nhiều dưỡng chất là rất cần thiết. Có như vậy mới có thể ngăn ngừa những nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là tiêu chảy và viêm đường hô hấp…

Tốc độ tăng trưởng chiều cao của trẻ sẽ giảm dần khi lớn hơn 2 tuổi. Lúc này, chiều cao tăng trung bình mỗi năm khoảng 6,2 cm, mật độ xương cũng tăng lên khoảng 1% mỗi năm. Để hỗ trợ cho sự phát triển chắc khỏe của xương, thì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng là nhân tố quan trọng quyết định.

Giai đoạn dậy thì

Đây là giai đoạn tiềm năng để khắc phục tình trạng chậm phát triển do thiếu dinh dưỡng ở các giai đoạn trước. Dậy thì là khi xuất hiện những sự thay đổi về cơ bắp, khung xương và các cơ quan khác trên cơ thể. Có được chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ, trẻ sẽ đạt đỉnh của tốc độ tăng chiều cao khi có thể tăng khoảng 10-15 cm mỗi năm và mức tăng giảm dần sau đó.

Sự phát triển chiều cao ở mỗi giới tính khác nhau là khác nhau. Chiều cao của bé gái có thể tăng 10 cm mỗi năm khi bước sang tuổi thứ 10 và đặc biệt có thể tăng tới 15 cm một năm ở độ tuổi 12. Đối với các bạn trai, có thể tăng10 cm mỗi năm khi bước sang tuổi thứ 12 và có thể tăng đến 15cm một năm ở tuổi 14. Sau đó 3 năm, tốc độ tăng trưởng chiều cao sẽ giảm dần, đối với nữ là 15 tuổi và với nam là 17 tuổi.

Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chiều cao của trẻ không thể thiếu vai trò của các chất dinh dưỡng. Bố mẹ nên bổ sung các dưỡng chất như: protein, sắt, canxi, vitamin A, vitamin D, iốt và kẽm... chứa trong các thực phẩm vào thực đơn hàng ngày để giúp trẻ có được chiều cao lý tưởng.

Ngoài ra, chiều cao còn có thể thay đổi ngay cả khi bước qua tuổi dậy thì bởi một chế độ ăn uống hợp lý với đầy đủ các chất dinh dưỡng nhiều canxi, tích cực rèn luyện thể dục thể thao trong môi trường và lối sống lành mạnh.

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn