Home > Tin tức > Điểm mặt sai lầm khiến bé làm biếng ăn

Điểm mặt sai lầm khiến bé làm biếng ăn

(14/08/2018)

Bé làm biếng ăn là vấn đề mà rất nhiều các mẹ gặp phải và khiến chúng ta hết sức đau đầu tìm cách giải quyết. Tuy nhiên muốn trị bệnh phải biết nguyên nhân, nên muốn giải quyết việc bé làm biếng ăn, các mẹ cần tìm hiểu lý do các bé từ chối thức ăn.

Dưới bài viết này sẽ điểm mặt những sai lầm dẫn đến tình trạng chán ăn, không muốn ăn ở trẻ mà các mẹ có thể tham khảo.

1. Thỏa hiệp, treo thưởng cho con

Tâm lý chung của các bà mẹ là lo con không đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến con chậm lớn so với các bạn đồng trang lứa, nên tìm mọi cách để cho con ăn đủ chất (gồm cả những món ăn không thích). Chính vì vậy các mẹ hay dỗ con bằng cách thỏa hiệp hay treo thưởng như “Nếu con ăn xong sẽ được xem tivi”, “Ăn cháo đi rồi mẹ mua búp bê cho”,… Điều này sẽ khiến cho trẻ cảm thấy giá trị của việc được xem tivi hay được mua đồ chơi sẽ hơn cả bát cháo.
Nên khi các mẹ đã hết cái để thỏa hiệp, treo thưởng, hoặc thấy rằng mình không thể làm như vậy với trẻ được nữa, rất khó để trẻ có thể nghe lời và ăn hết được khẩu phần ăn của mình

2. Chỉ có một mẹ một con trong khi ăn

Đây là một việc rất có tác dụng trong thời gian đầu đời của trẻ, nhưng sau này khi bé đã nhận thức được (từ 12 tháng trở đi) thì đây là thói quen vô tình làm hại trẻ. Bởi việc quen với mẹ cho ăn, sau này khi đi nhà trẻ hay khi mẹ bận không cho con ăn được thì tình trạng bé làm biếng ăn sẽ xảy ra. Vì vậy, các mẹ nên cho con ngồi ăn cùng gia đình, do trẻ có tính bắt trước khi thấy người lớn ăn một cách ngon miệng, trẻ cũng sẽ có cảm giác đồ ăn ngon hơn.

3. Bé làm biếng ăn khi không tập thói quen ngồi ăn cố định 

 Nhiều trẻ đặc biệt là các bé trai, khi ăn thường không chịu ngồi một chỗ mà phải đi rong khắp mọi nơi mới chịu ăn nên nhiều mẹ vì thế mà chiều theo. Việc này có thể có tác dụng lúc đó, tuy nhiên về lâu dài sẽ khiến trẻ càng ngày càng hiếu động và không chịu ngồi vào chỗ, khiến thời gian ăn lâu hơn, thức ăn nguộn và kém hấp dẫn khiến trẻ không ăn được nhiều nữa mà các mẹ cũng hết sức mệt mõi chạy theo.
Vì vậy, các mẹ cần phải tạo thói quen cho con ngồi ghế ăn ngay từ khi còn nhỏ. Nếu các bé cần cái gì đó để chơi và ngồi yên, các mẹ hãy cho các bé nghịch chính đồ ăn của mình.
Để tránh việc dọn dẹp nhiều và bé bị bẩn do nghịch đồ ăn, các mẹ có thể chuẩn bị những loại đồ ăn như miếng rau củ luộc mềm, cơm nắm nát, hoa quả mềm,… Lúc này bé có thể vừa chơi vừa đút vào miệng, nên rất hữu hiệu.
Đây được cho là giải pháp giải quyết 3 vấn đề: Cho con ăn hết khẩu phần, giúp bé tập ăn thêm các loại thực phẩm mới và nhận biết hình dạng thức ăn.
 Trên đây là một vài nguyên nhân khiến trẻ làm biếng ăn các mẹ nên lưu ý để con có thể cảm thấy thích thú hơn mỗi khi đến giờ ăn.
Tổng hợp: Quỳnh Trịnh

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn