Home > DINH DƯỠNG CHO TRẺ > Canxi và Vitamin D3 liệu đã đủ cho chiều cao vượt trội?

Canxi và Vitamin D3 liệu đã đủ cho chiều cao vượt trội?

(11/12/2017)

Canxi và vitamin D3 đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ có được hệ xương chắc khỏe và chiều cao vượt trội. Nhưng liệu 2 chất này đã đủ cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Để trẻ có điều kiện phát triển chiều cao một cách tốt nhất, bên cạnh Canxi và Vitamin D3, trẻ cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác để có thể tăng trưởng tốt nhất.  

Vai trò của Canxi

Như chúng ta đã biết thì có tới 99% lượng canxi của cơ thể nằm trong xương và răng. Do đó, cơ thể trẻ cần được cung cấp một lượng canxi hàng ngày để giúp tổng hợp các tế bào xương. Bên cạnh đó, nó cũng là lượng chất quan trọng đối với hệ thần kinh và miễn dịch của mỗi người. Cho nên, cần bổ sung canxi đúng cách để giúp trẻ có thể phát triển hệ xương tốt nhất và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Vai trò của Vitamin D

Kết hợp bổ sung vitamin D3 cùng với việc canxi là phương pháp hữu hiệu giúp cho quá trình hấp thu canxi một cách hiệu quả nhất, bởi vitamin D3 chính là chất dẫn truyền canxi vào cơ thể.

Nằm trong chất căn bản của xương, tạo cốt bào chứa một protein là osteocalcin đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển canxi đến xương. Vitamin D3 vào nằm trong tạo cốt bào có tác dụng gây cảm ứng làm tăng mức osteocalcin.

Canxi và Vitamin D cần nhưng chưa đủ

Để trẻ có được chiều cao lý tưởng, cần bổ sung thêm một số dưỡng chất cần thiết như:

– Vitamin K2: là dưỡng chất quan trọng tham gia vào quá trình vận chuyển canxi từ máu vào xương. Bên cạnh đó, còn giúp kích thích và tăng lượng collagen trong xương. Cho nên đây chính là dưỡng chất cần thiết cho một hệ xương chắc khỏe và dẻo dai.

– Chất khoáng vô cơ chiếm tới 70% trọng lượng xương khô. Do đó, bên canh canxi thì việc bổ sung một số dưỡng chất như:  magie, mangan, đồng, kẽm,… là rất cần thiết để giúp trẻ có được chiều cao lý tưởng.

– Các chất hữu cơ chiếm tới 30% trọng lượng xương khô. Một số phức hợp protein như glycoprotein, là những glucosaminoglycan gồm chondroitin sulfat và acid hyaluronic kết hợp với protein. Cho nên, để tổng hợp nên các chất nền hữu cơ, cùng với các chất khoáng như: magie, mangan, đồng, kẽm,… thì bổ sung thêm DHA, quercetin, acid folic, chondroitin,… cho hệ xương của trẻ.

Tổng hợp: Huyên Trang

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn