Home > NUÔI CON KHOA HỌC > Các bài tập tạ giúp tăng chiều cao hiệu quả

Các bài tập tạ giúp tăng chiều cao hiệu quả

(07/11/2017)

Tập tạ là một trong những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài việc bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết ra thì luyện tập thể dục cũng chiếm một phần không hề nhỏ thúc đẩy quá trình này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tập tạ như thế nào để tăng chiều cao? Có phải bài tập tạ nào cũng cải thiện chiều cao? Là câu hỏi của không ít người khi sử dụng phương pháp này để cải thiện chiều cao “nấm lùn” của mình. Dưới đây là 4 bài tập tạ tốt nhất mà bạn nên biết để có được chiều cao lý tưởng và một vóc dáng khỏe khoắn, săn chắc, dẻo dai.

Ngồi xổm với tạ đòn

Là bài tập tạ hàng đầu mang lại hiệu quả tối ưu cho tất cả những người áp dụng nó thường xuyên và hợp lý.

Bài tập được thực hiện như sau: Đầu tiên bạn hãy đặt một tạ trên sàn gần chân của mình. Với phần đầu gối mềm mại, hãy từ từ uốn cong thắt lưng và 2 tay hơi rộng hơn vai lên thanh tạ đó. Sau đó, bạn cần hóp mông đồng thời nâng ngực của mình lên và đứng thẳng dậy rồi nâng tạ lên khỏi mặt đất. Tiếp đến là gập khuỷu tay để cuộn tròn thanh tạ đến ngực. Chú ý cẩn thận nhấn nó lên trên đầu gối và cuối cùng là cho thanh tạ nghỉ ngơi sau vai.

Cuối cùng, việc bạn cần làm là uốn cong đầu gối của mình và hạ thấp hông xuống, chú ý giữ cho ngực của cao và cân bằng cơ thể. Khi bắp đùi gần như song song với mặt đất, nhấn 2 chân để quay trở lại vị trí ban đầu là xong. Lặp lại động tác từ 10-12 lần mỗi ngày để mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Nằm duỗi trên bóng

Một trong 4 bài tập tạ hiệu quả nhất cho việc phát triển chiều cao là bài “Nằm duỗi trên bóng”.

Bài tập được thực hiện như sau: Hãy để 1 tạ gang lên vùng giữa đùi và nằm ngửa người. Tiếp theo, chuyển sang tư thế vai hạ xuống trên quả bóng, đồng thời 2 tay cầm tạ gang giữ cân bằng trên đùi. Sau đó, nhấn hai bàn chân của bạn về phía trước để lăn bóng về phía dưới lưng, giữ hông cao và sao cho tạo thành một đường thẳng từ hai đầu gối đến vai. Từ vị trí này, bạn uốn cong đầu gối của bạn để hạ thấp hông xuống cách sàn nhà một vài cm. Cuối cùng là nhấn vào gót chân của bạn. Lặp lại động tác này từ 10- 12 lần mỗi ngày.

Uốn cong người với tạ đòn

Bài tập tạ thứ 3 rất tốt cho sự phát triển chiều cao phải kể tới là bài “Uốn cong người với tạ đòn”.

Bài tập được thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn cần đặt một thanh tạ trên sàn gần với chân. Tiếp đó, với đầu gối mềm mại của mình hãy uốn cong từ eo đến 2 bàn tay bám vào trên thanh tạ với chiều rộng ngoài vai. Sau đó, hãy hóp mông đồng thời nâng ngực lên đến vị trí đứng, cùng nâng tạ lên đến eo của mình. Cuối cùng là quay trở lại vị trí bắt đầu với việc uốn cong eo, tiếp tục nhấc thanh tạ lên và lưu ý không được để thanh tạ chạm xuống đất.

Ngồi xổm kiểu Sumo nhấc tạ đơn

Bài tập được thực hiện như sau: việc đầu tiên bạn cần làm là dùng 2 tay giữ một quả tạ sao cho vuông góc với mặt đất. Sau đó, bạn cần đứng với tư thế chân rộng bằng vai làm sao cho góc 2 mũi chân hướng ra phía ngoài khoảng 45 độ thì đúng.

Tiếp theo, hãy giữ ngực của mình cao đồng thời uốn cong đầu gối, sau đó hạ thấp hông xuống và giảm trọng lượng về phía mặt đất. Khi bắp đùi gần như song song với mặt đất việc mà bạn cần làm là nhấn gót chân và hóp mông cùng nâng đầu gối để trở lại vị trí đứng. Lặp lại động tác này 12 lần mỗi ngày để có được hiệu quả vượt trội.

Bên cạnh việc luyện tập thể thao với những bài tập tạ thì để có một chiều cao mong muốn, bạn cần kết hợp với những yếu tố quan trọng khác như: chế độ dinh dưỡng hợp lý và nghỉ ngơi đúng giờ. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ cho những thay đổi vượt trội về mọi mặt của bạn nhất là chiều cao.

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn