Home > NUÔI CON KHOA HỌC > Bí quyết tập ăn cơm cho bé 2 tuổi hiệu quả

Bí quyết tập ăn cơm cho bé 2 tuổi hiệu quả

(18/05/2018)

Khi bé đến một độ tuổi nhất định, mẹ cần tập cho bé ăn cơm để bé có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất cho sự phát triển của cơ thể. Những bí quyết sau đây sẽ giúp mẹ dễ dàng trong việc tập cho bé ăn cơm.

Hầu hết các bé đến 2 tuổi nên bắt đầu được tập ăn cơm để rèn luyện cơ hàm khi nhai đồng thời hoàn thiện hệ tiêu hóa cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên vội vàng cho con ăn cơm hoàn toàn, mà vẫn cần duy trì cho bé ăn cháo hoặc súp trong những bữa ăn dặm.

Những ngày đầu, mẹ có thể cho bé ăn 1-2 muỗng cơm mỗi bữa rồi vẫn tiếp tục cho ăn cháo để bé quen dần. Việc này tránh được tình trạng bé chán ăn khi phải chuyển sang ăn cơm đột ngột. Sau đó khi bé đã quen hơn sẽ giảm lượng cháo xuống và tăng lượng cơm trong mỗi bữa ăn lên.

Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý một số gợi ý sau đây để cho bé ăn cơm hiệu quả hơn.

Cơm cho bé ăn phải nát hơn cơm người lớn

Khi nấu cơm cho gia đình ăn, mẹ có thể lấy một bát cơm riêng cho bé và dầm nhẹ cho hạt cơm vỡ ra, sau đó đem trưng trong nồi cơm của gia đình một lần nữa. Vì ở độ tuổi nhỏ, răng của bé mới mọc còn yếu và hệ tiêu hóa cũng chưa hoàn thiện, nên nếu ăn cơm bình thường như người lớn, bé sẽ cảm thấy việc ăn uống khó khăn hơn và từ đó không hứng thú nữa.

bi-quyet-tap-an-com-cho-be-2-tuoi-hieu-qua-2

Bé không được ăn vặt trước giờ ăn 1 tiếng

Việc này hạn chế tối đa việc bé chán ăn cơm do đã no hoặc ăn vặt nhiều quá bị ngán, bé không muốn ăn nữa. Vì thế, mẹ có thể cho bé ăn vặt nhưng trước giờ ăn 1 tiếng thì nhất định không cho bé ăn vặt thêm nữa. Ngoài ra lượng đường trong kẹo bánh cũng không tốt cho men răng của bé, mẹ nên hạn chế cho bé ăn. Bữa ăn dặm sẽ giúp bé không bị đói và hấp thu đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà không cần phải ăn vặt.

Bữa ăn cần đủ dưỡng chất

Đây là bí quyết quan trọng giúp bé dễ dàng thích nghi với việc ăn cơm hơn. Thông thường, khi thiếu đi chất dinh dưỡng nào đó, bé sẽ có xu hướng ăn vặt nhiều hơn và do đó không còn hứng thú đối với việc ăn cơm. Ngoài ra, việc đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cũng cho mẹ cơ hội làm được nhiều món ăn hơn, đa dạng bữa ăn hơn. Do đó, mẹ cần tìm hiểu các nhóm chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ để bổ sung thực phẩm cần thiết và đảm bảo bữa ăn của bé được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tạo không khí vui vẻ khi bé ăn

Trẻ con đều thích sự vui vẻ và không khí sôi nổi, trong bữa ăn cũng vậy. Nếu mẹ thường xuyên tương tác với bé trong bữa ăn bằng cách hỏi về các món ăn sẽ giúp bé vừa tập trung vào bữa cơm, vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu tâm đến việc trang trí các món ăn hấp dẫn và màu sắc để hấp dẫn bé. Cùng một món ăn nhưng cách trang trí khác nhau sẽ cho ra hiệu quả khác nhau trong việc kích thích bé ăn món đó.

Như vậy, việc tập cho bé ăn cơm không hề khó. Mẹ chỉ cần quan tâm đến bữa ăn của bé hơn, chú ý đến cảm xúc và tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn thì sẽ tránh tối đa được việc khiến bé không thích ăn cơm.

Ngoài ra, đối với các bé biếng ăn, việc ăn cơm sẽ trở nên khó khăn hơn. Mẹ có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ trong việc khiến bé ăn ngon miệng hơn.

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn