Home > Tin tức > Hướng dẫn 5 bài tập yoga giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất

Hướng dẫn 5 bài tập yoga giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất

(24/10/2017)

Mong muốn con phát triển một cách toàn diện cả về thể lực và trí tuệ luôn là điều quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Bên cạnh những thực phẩm giàu dinh dưỡng được bổ sung trong các bữa hàng ngày thì việc luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe với các bài tập yoga sẽ giúp con phát triển chiều cao cực kỳ hiệu quả.

Tư thế bánh xe

Nhắc tới các bài tập yoga giúp trẻ tăng chiều cao là không thể không nhắc tới tư thế bánh xe. Khi trẻ thực hiện các động tác yoga này sẽ giúp tăng tính linh hoạt và góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ phát triển chiều cao. Đặc biệt, khi tập luyện ở tư thế này, sẽ bổ trợ rất lớn trong việc tăng tính đàn hồi cho tủy sống của con.

Thực hiện đúng bài tập này như sau: Đầu tiên, chúng ta sẽ cần chuẩn bị 1 cái thảm tập, nằm ngửa trên thảm và hai chân dang rộng bằng vai. Sau đó, từ từ chống hai bàn tay xuống sàn để nâng phần hông lên cao tạo thành hình bánh xe. Cứ thế các động tác diễn ra nhịp nhàng và thực hiện trong 5 nhịp thở.

Tư thế núi

Tư thế thứ 2 mà bài viết muốn giới thiệu với bố mẹ và các con chính là tư thế núi. Tư thế yoga khá đơn giản, dễ thực hiện giúp trẻ cải thiện được chiều cao hiệu quả.

Thực hiện đúng bài tập này như sau: Ở bài tập này, trẻ chỉ cần đứng thẳng và căng 2 tay thẳng lên trên tạo cảm giác vươn cao. Chú ý khi thực hiện động tác này, trẻ sẽ luôn phải giữ cho phần lưng thẳng, có như vậy mới mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Tư thế cái cây

Nói đến bài tập yoga tạo ra được tính cân bằng và vững chắc nhất cho đôi chân là chúng ta nghĩ ngay tới tư thế trái cây – bài tập yoga tốt nhất giúp trẻ cải thiện chiều cao.

Thực hiện đúng bài tập này như sau: Đầu tiên, trẻ cần đứng thẳng trên thảm với một chân và chân còn lại sẽ gác lên phía trong đùi chân kia. Tiếp theo, 2 tay chắp lại và giơ thẳng lên cao, giữ thăng bằng và được thực hiện trong 5 nhịp thở.

Tư thế thiền hoa sen

Bài tập yoga – tư thế thiền hoa sen là một trong những bài tập mang lại hiệu quả nhanh chóng trong việc cải thiện chiều cao của trẻ. Bài tập này sẽ khiến các đốt sống lưng được giải nén và thư giãn một cách tối đa.

Thực hiện đúng bài tập này như sau: Đầu tiên, trẻ sẽ ngồi trên thảm với 2 chân xếp lại. Sau đó, khép hai tay đặt trước ngực, nhắm mắt để tâm trí được tập trung và thư giãn và được thực hiện trong 5 nhịp thở.

Chuỗi động tác chào mặt trời

Động tác cuối cùng mà bài viết này muốn giới thiệu với bố mẹ và các con là chuỗi động tác chào mặt trời trong yoga. Trở thành bài tập được sử dụng nhiều nhất và có thể thực hiện vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn như một lời chào mặt trời. Chuỗi động tác chào mặt trời, chắc chắn là bài tập hữu hiệu giúp bé phát triển chiều cao.

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn