Home > Tin tức > 10 động tác tăng giúp chiều cao nhanh nhất

10 động tác tăng giúp chiều cao nhanh nhất

(14/09/2017)

Bạn bận rộn suốt ngày với việc học tập hay các công việc công sở mà vẫn muốn chăm sóc cho chiều cao của mình? Hôm nay Herokid Gold xin giới thiệu 10 động tác thể dục đơn giản có hiệu quả tối ưu với việc tăng chiều cao mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà. Vậy hãy bắt đầu ngay nhé!

Bài tập gập thẳng người

Trong số những bài tập tăng chiều cao hiệu quả thì những bài tập, đông tác cơ bản nhất chính là rướn người chạm những ngón tay vào các đầu ngón chân. Bắt đầu bằng việc đứng thẳng người, sau đó gập phần thân trên xuống song song với thân dưới; đầu ngón tay phải chạm vào đầu ngón chân. Bài tập này cũng có thể thực hiện bằng việc ngồi duỗi thẳng chân trên mặt đất và gập phần thân trên xuống song song với thân dưới; đầu ngón tay phải chạm vào đầu ngón chân. Giữ nguyên động tác trong khoảng 1 phút hoặc ít hơn nếu mới bắt đầu. Lặp lại động tác liên tục trong khoảng 15 phút hoặc tới khi cảm thấy căng cơ hay gân cốt đang dần giãn ra.

Động tác nghiêng người 45 độ 

Đứng thẳng người, hai chân cạnh nhau, ngực hơi ưỡn. Hai tay cầm tạ, tạ đặt trên vai, song song với thân người.Cúi đầu 1 góc 45 độ, giữ nguyên tư thế tay, chân thẳng. Thực hiện động tác 40 lần.

Bài tập ưỡn người – chân và vai làm trụ 

Với động tác tăng chiều cao này bạn phải nằm ngửa trên mặt sàn phẳng. Chân gập vào sao cho bắp chân và đùi sát với nhau. Sau đó, lấy cẳng chân, vai và đầu làm trụ, từ từ nâng thân người lên sao cho đùi và cẳng chân tạo thành góc 45 độ. Tiếp đó lại nhẹ nhàng hạ thân người xuống mặt sàn. Tập động tác khoảng 3 lượt, mỗi lượt 10 – 20 lần, giữa mỗi lần nghỉ khoảng 10 giây.

Động tác tay chạm mũi chân

Đứng thẳng người, hai chân ngang bằng vai, ngực hơi ưỡn. Tay phải giơ thẳng lên cao, qua đầu. Tay trái giữ thẳng xuống dưới. Giữ nguyên tư thế chân và tay phải, lưng nghiêng xuống sao cho tay trái và mũi chân trái chạm vào nhau. Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại, mỗi bên 20 lần.

Động tác vươn người giúp tăng chiều cao hiệu quả 

Bắt đầu với việc nằm sấp trên mặt sàn phẳng, hai tay chống trên mặt sàn là trụ rồi nhẹ nhàng  nâng thân trên lên một góc 45 độ so với sàn, sau đó lại hạ xuống một cách nhẹ nhàng. Đây là một động tác nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cho sức khỏe, đặc biệt giúp sụn xương có sự chuyển hóa, hỗ trợ việc tăng chiều cao rất tốt.

Động tác nâng cao chân

Để chân phải lên trước vuông góc với mặt sàn, đùi và cẳng chân gập lại sao cho tạo thành góc 90 độc; chân trái duỗi thẳng ra sau, thân trên ưỡn thẳng. Hai tay để song song với thân trên, giơ cao qua đầu. Sau đó đứng thẳng chân phải, đá chân trái lên cao nhất có thể. Cùng lúc đó, hai tay co lại, áp sát vào thân người. Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại, mỗi bên 20 lần.

Nâng chân và đầu cổ giúp tăng chiều cao 

Nằm ngửa thân mình trên mặt sàn phẳng, dùng lưng làm trụ để cố gắng rướn nhẹ chân, tay và đầu lên một góc 45 độ so với sàn. Giữ vững tư thế trong vài giây rồi nhẹ nhàng hạ xuống, lặp đi lặp lại động tác tăng chiều cao này ít nhất 10 lần trước khi chuyển sang động tác khác.

Động tác nhảy thay đổi hai chân

Động tác này yêu cầu di chuyển thay đổi chân trái và chân phải liên tục kèm nhảy nhẹ. Chân trái và chân phải luôn ở hai phía trái ngược nhau ở hai phía trước – sau, thân trên cố gắng giữ thẳng, hai tay để hai bên hông. Nhanh chóng di chuyển hai chân một cách nhanh nhất kèm nhảy nhẹ, lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Động tác nhón chân và hít thở 

Nghe có vẻ đơn giản và chẳng hiểu nó có tác dụng gì nhưng bạn sẽ bất ngờ vì điều tưởng như… bình thường này đấy. Đây là động tác tăng chiều cao không chỉ giúp phần thể chất bạn khỏe mạnh mà cả tinh thần cũng sảng khoái hơn.

Trước hết, bạn cần đứng thẳng người, hai tay buông lỏng, nhắm mắt lại từ từ nhón chân, dồn trọng lượng cơ thể lên đầu các ngón chân và hít một hơi thật sâu. Sau đó thở ra đều hơi chậm rãi kết hợp hạ thân người xuống để cả bàn chân chạm mặt sàn. Lặp đi lặp lại hơi thở “đúng chuẩn” kèm động tác nhón chân hạ xuống song song, nhịp nhàng giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Tăng chiều cao nhờ động tác đi bộ hoặc đi bộ tại chỗ 

Đi bộ là một hoạt động nhẹ còn đi bộ tại chỗ là một động tác đơn giản nhưng đây lại là một bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả. Khi bạn lựa chọn một trong hai hoạt động này, khớp xương ở mọi vị trí trong cơ thể đều vận động. Lúc này, quá trình trao đổi chất diễn ra một cách tích cực và nhanh chóng. Đối với xương, lượng canxi được hấp thụ tốt hơn, khi đó xương sẽ dài ra nhanh hơn và cứng cáp hơn.

Tổng hợp : Huyền Trang

CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herokid Gold, nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, với sự kết hợp từ Vitamin C, kẽm, Hồng sâm, Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3, Kế sữa, Hovenia Dulcis có công dụng:
– Dành cho trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D. Trẻ cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
– Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
GPQC: 2142/2020/XNQC-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY HEROKID GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 1 Hộp :450.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn